5 bí quyết làm giàu trong quyển sách kinh điển ‘Người giàu nhất thành Babylon’

Rất nhiều người nghĩ rằng mình khó có thể giàu có, nhưng sự thật là nếu cần cù, chăm chỉ, thông minh, cộng với 5 bí quyết làm giàu sau đây thì bạn vẫn có thể trở thành giàu có.

Trong cuốn sách tài chính cá nhân kinh điển năm 1926 – “Người giàu nhất thành Babylon”, Clason đưa ra 5 quy luật của tiền tệ mà nếu nắm vững, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người giàu.

Bí quyết làm giàu 1: Tiền bạc sẽ đến với những người biết tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập

Hãy làm giàu bằng cách trả tiền cho bản thân mình trước. Nếu muốn giàu có, hãy dành ra tối thiểu 10% thu nhập để tiết kiệm.

Tiền sẽ đến ngày càng nhiều với bất kỳ ai dành ra không dưới 10% thu nhập để tạo ra tài sản cho tương lai của anh ta và chính gia đình anh. Số tiền tôi tiết kiệm được sẽ đẻ ra nhiều hơn. Của anh cũng vậy. Rồi tiền mới lại sinh ra nhiều nữa. Đây chính là quy tắc thứ nhất.

Tuy nhiên quy tắc này chỉ thực sự có hiệu quả khi nền kinh tế không bị lạm phát, đồng tiền không bị mất giá, còn trong bối cảnh lạm phát trên 5%, thì khoản tiền tiết kiệm này cần phải bảo toàn được giá trị.

Bí quyết làm giàu 2: Số tiền tiết kiệm và đầu tư sẽ giúp bạn ngày càng kiếm được nhiều nữa

Khi bạn quyết tâm dành tiền để tiết kiệm, số tiền đó sẽ như quả cầu tuyết vậy, càng lăn càng to. Tiền là người làm công cần mẫn và rất nhiệt tình nhất đối với những người chủ khôn ngoan biết nhận ra khả năng sinh lợi và phát triển của nó. Nó sẽ còn nhân lên nhiều lần khi cơ hội xuất hiện.

Luật này có thể giải thích bằng lãi gộp. Tức là lãi mới được tính trên tiền gốc cộng với lãi cũ. Với thói quen tiết kiệm và cam kết trong dài hạn, lãi gộp thực sự có thể giúp bạn trở thành triệu phú.

Quy luật này sẽ đúng nếu bạn duy trì tỷ lệ tích lũy tiết kiệm 10% hàng tháng, không động đến nó và luôn biết cách bảo tồn giá trị, không để nó bị mất giá. Dù là thu nhập thấp, nhưng nếu tiết kiệm đều đặn 10% thôi, sau một thời gian dài, bạn sẽ có một số vốn khá để làm các việc lớn.

Bí quyết làm giàu 3: Luôn thận trọng khi tăng tài sản cho bản thân

Tiền luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những người chủ thận trọng đầu tư theo lời khuyên của những người khôn ngoan. Những người này sẽ sớm học được cách không để tài sản của mình vào tình thế nguy hiểm. Thay vào đó, họ sẽ giữ chúng an toàn và tận hưởng thành quả mà hành động của mình mang lại.

Clason đã nói câu này cách đây 90 năm. Nhưng kể cả trong thế giới hiện đại ngày nay, những nhà đầu tư thành công nhất cũng là những người chẳng bao giờ bỏ mặc tiền của mình.

Biết đầu tư tiền vào đâu để sinh lời nhất là một nghệ thuật, nhưng đôi khi còn là may mắn, bạn hãy làm điều tốt đi và hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Bí quyết làm giàu 4: Chỉ đầu tư vào những gì có khả năng làm tăng tài sản

Mức lương khủng không đảm bảo bạn sẽ giàu có. Nó chỉ là một con số, và nếu tiền mặt đằng sau con số đó không được quản lý thận trọng và đúng đắn, nó có thể bốc hơi chỉ trong nháy mắt.

Những người chủ ít kinh nghiệm chỉ tin tưởng ý kiến của bản thân và đầu tư vào những ngành kinh doanh hoặc những mục tiêu không quen thuộc thường sẽ nhận ra quan điểm của bản thân là không hoàn hảo. Và họ sẽ phải dùng tài sản để trả giá cho sự thiếu kinh nghiệm này.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett cũng từng nói: “Hãy đổ tiền vào một công ty mà bạn muốn sở hữu, chứ không phải vì muốn đẩy giá cổ phiếu của họ lên.” Nói cách khác, nếu chọn cổ phiếu, hãy nghiên cứu và đầu tư vào một công ty (hoặc quỹ) mà bạn cảm thấy tự tin.

Bí quyết làm giàu 5: Bạn sẽ không thể giàu lên nhanh chóng

Quy tắc vàng của đầu tư và tích lũy tài sản là phải nghĩ dài hạn và đừng ôm tư tưởng “làm giàu nhanh”. Clason cho rằng dùng tiền để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng, lừa đảo hay phó thác nó cho những kinh nghiệm yếu kém thì rất dễ thất bại và mất sạch. Rủi ro luôn tồn tại sau mọi kế hoạch làm giàu nhanh.

Dĩ nhiên, quy luật này ngày nay vẫn còn đúng. Như Buffett từng nói: “Làm giàu từ từ rất dễ. Nhưng giàu nhanh thì rất khó.“

Ngày nay rất nhiều người mong được giàu lên nhanh chóng, giàu có chỉ qua 1 đêm, vì thế họ không từ một thủ đoạn nào để làm giàu, nhưng nó dường như là đi ngược với quy luật đồng tiền.

Nếu bạn biết tôn trọng nó, không nôn nóng, hãy bình tĩnh, hãy làm những gì là đúng đắn, đừng ham lợi, đừng vô đạo đức, thì đồng tiền sẽ đưa cho bạn đến 1 kết quả không ngờ, bạn sẽ trở thành người giàu có.

Theo Business Insider

________________________________________________

Bạn Chưa Tham Gia Thành Viên Tại TaiLieuMMO?

Đăng Ký Sớm, Tự Do Sớm!

Link đăng ký: https://tailieummo.com/dang-ky/

Đăng ký nhận quà tặng
Ebook kiếm từ 5-10 triệu/ tháng
Tặng thêm Bí Mật Chọn Thị Trường Sinh Lợi trị giá 37$ + Phần mềm làm Video bán hàng trị giá $67 + Video Bán Hàng Đỉnh Cao trị giá $997!

Cảm ơn bạn đã đăng ký, check email để nhận nhé

Something went wrong.

About the Author TaiLieuMMO

Xuất phát từ nhóm bạn có chung đam mê MMO, cùng học tập, chia sẻ tài liệu với nhau trong quá trình làm MMO, và Team nhận ra rằng nếu có nhiều người cùng đóng góp tiền để học chung MMO thì mỗi thành viên chỉ cần đóng góp ít nhưng sẽ được học nhiều hơn rất nhiều! Và từ đó TaiLieuMMO ra đời. TaiLieuMMO là giải pháp HỌC CHUNG dành cho những bạn không có điều kiện tài chính vẫn có thể học được những khóa học kiếm tiền đỉnh cao quốc tế. Hiện TaiLieuMMO chỉ tập trung về Affiliate Marketing theo mô hình Authority Site và ClickBank vì là những mô hình kiếm tiền phù hợp với xu hướng và tạo thu nhập thụ động tốt nhất hiện nay. Bạn quan tâm có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia tại link: https://tailieummo.com/

Leave a Comment:

Password Reset
Please enter your e-mail address. You will receive a new password via e-mail.

Đăng ký nhận quà tặng
Ebook kiếm từ 5-10 triệu/ tháng
Tặng thêm Bí Mật Chọn Thị Trường Sinh Lợi trị giá 37$ + Phần mềm làm Video bán hàng trị giá $67 + Video Bán Hàng Đỉnh Cao trị giá $997!

Cảm ơn bạn đã đăng ký, check email để nhận nhé

Something went wrong.