8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ

Trở thành triệu phú dường như là giấc mơ không có thật với phần lớn chúng ta. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy, hơn một nửa triệu phú thành đạt trên thế giới đều là đi lên từ đôi bàn tay trắng.

Vậy tại sao chúng ta lại không thử nuôi dưỡng giấc mơ triệu phú của mình?

1. Tuân thủ nguyên tắc 50/ 30/ 20

Tỷ lệ nên chi tiêu dựa trên thu nhập hằng tháng.

50/ 30/ 20 là nguyên tắc quản lý ngân quỹ mà bạn nên tuân thủ theo. Giả sử như thu nhập của bạn được chia ra làm 3 nhóm:

  • Nhóm 1 là nhu cầu thiết yếu. 50% số tiền kiếm được nên được sử dụng cho chi tiêu hằng ngày như tiền nhà, ăn uống, đi lại, tạp phẩm…
  • Nhóm 2 là tiêu cá nhân. Điều này cũng có nghĩa bạn có thể sử dụng 30% số tiền thu nhập cho các nhu cầu giải trí, mua sắm, sở thích hay bất cứ điều gì khiến bạn thấy vui.
  • Nhóm 3 là tiết kiệm. 20% số tiền này nên được gửi đều đặn vào ngân hàng mỗi tháng.

Thời lời khuyên của tỷ phú Grant Cardone, tiền tiết kiệm nên được gửi vào tài khoản không thể rút ra được. Hơn thế, bạn đừng bao giờ sử dụng tài khoản này vì bất kỳ lý do nào đi chăng nữa, trừ phi thực sự khẩn cấp.

2. Mua số lượng lớn và mua giảm giá

Mua hàng giảm giá

Thay vì cứ mua lẻ tẻ từng món đồ, hãy mạnh tay mua một mẻ lớn khi sản phẩm đó giảm giá. Tưởng chừng hoang phí nhưng đây là một cách tiết kiệm chi tiêu rất thực tế.

3. Không dùng thẻ tín dụng

Chi Tiêu Bằng Thẻ Tín Dụng

Có thẻ tín dụng trong tay cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ cổ xúy bạn mua sắm bất cứ khi nào mình muốn, ngay cả khi bạn không có đủ khả năng chi trả. Hơn thế, phí thẻ còn khiến giá của sản phẩm bạn mua bị đội lên.

4. Mua trực tiếp từ nhà sản xuất

Nhà sản xuất bao giờ cũng cho bạn báo giá thấp hơn so với người bán lẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua với số lượng lớn khi muốn mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Trong trường hợp này, hãy rủ thêm người thân, bạn bè của mình cùng đặt hàng để có được giá ưu đãi nhất.

5. Không kiếm 1, tiêu 10

Tiêu tiền ít, bạn có càng nhiều. Đó là quy luật hiển nhiên. Nếu đang bị mắc bệnh nghiện mua sắm, hãy cân nhắc thật kỹ xem liệu có thực sự cần và nếu không mua món đồ đó thì cuộc sống của mình có bị ảnh hưởng gì không.

6. Sống đúng với điều kiện của mình

Nhiều người thích sống trong những căn hộ xa hoa ở khu dân cư sang trọng, đắt tiền chỉ vì họ muốn “căng phông bạt” với người khác. Sống trong một ngôi nhà vượt mức cho phép cũng không phải là một cách tiết kiệm tiền bạc. Hãy nghĩ đến bản thân, đến cuộc sống tương lai của mình hơn là phô trương.

7. Gặp gỡ những người thành công

Sự thành công của người khác có sức ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và tư tưởng của bạn. Khi gặp gỡ, quen biết những người giỏi, bạn cũng sẽ lĩnh hội được ý tưởng và lối làm việc của họ. Đây sẽ là động lực thúc đẩy bạn nỗ lực hơn để chạm tới giấc mơ giàu sang.

8. Tiền không phải là tất cả

Tiền Không Phải Là Tất Cả

Hiển nhiên, tiền là một trong 4 thứ không thể thiếu của cuộc sống. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả. Bạn có thể mua một ngôi nhà để ở nhưng không thể mua một gia đình để sống cùng.

Ngày nay, đồng tiền đã giúp con người cải thiện cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng, đừng bao giờ so sánh tiền với gia đình, bạn bè, sức khỏe hay hạnh phúc.

Các nhà triệu phú trên thế giới đã làm giàu theo những bí quyết này và thành công. Vì thế, hãy nuôi dưỡng giấc mơ triệu phú của mình ngay từ bây giờ.

Theo Life Hacks

________________________________________________

Bạn Chưa Tham Gia Thành Viên Tại TaiLieuMMO?

Đăng Ký Sớm, Tự Do Sớm!

Link đăng ký: https://tailieummo.com/dang-ky/

Đăng ký nhận quà tặng
Ebook kiếm từ 5-10 triệu/ tháng
Tặng thêm Bí Mật Chọn Thị Trường Sinh Lợi trị giá 37$ + Phần mềm làm Video bán hàng trị giá $67 + Video Bán Hàng Đỉnh Cao trị giá $997!

Cảm ơn bạn đã đăng ký, check email để nhận nhé

Something went wrong.

About the Author TaiLieuMMO

Xuất phát từ nhóm bạn có chung đam mê MMO, cùng học tập, chia sẻ tài liệu với nhau trong quá trình làm MMO, và Team nhận ra rằng nếu có nhiều người cùng đóng góp tiền để học chung MMO thì mỗi thành viên chỉ cần đóng góp ít nhưng sẽ được học nhiều hơn rất nhiều! Và từ đó TaiLieuMMO ra đời. TaiLieuMMO là giải pháp HỌC CHUNG dành cho những bạn không có điều kiện tài chính vẫn có thể học được những khóa học kiếm tiền đỉnh cao quốc tế. Hiện TaiLieuMMO chỉ tập trung về Affiliate Marketing theo mô hình Authority Site và ClickBank vì là những mô hình kiếm tiền phù hợp với xu hướng và tạo thu nhập thụ động tốt nhất hiện nay. Bạn quan tâm có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia tại link: https://tailieummo.com/

Leave a Comment:

Password Reset
Please enter your e-mail address. You will receive a new password via e-mail.

Đăng ký nhận quà tặng
Ebook kiếm từ 5-10 triệu/ tháng
Tặng thêm Bí Mật Chọn Thị Trường Sinh Lợi trị giá 37$ + Phần mềm làm Video bán hàng trị giá $67 + Video Bán Hàng Đỉnh Cao trị giá $997!

Cảm ơn bạn đã đăng ký, check email để nhận nhé

Something went wrong.