Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Bài viết này thuộc chuỗi series bài viết từ LamNguyenZ về xây dựng site tiếp thị liên kết Amazon theo mô hình Authority Site rất hay và giá trị cho đến hiện tại. Hiện blog LamNguyenZ đã closed các bài này nên mình lưu và chia sẻ lại để các bạn tiện tham khảo.

Yo, chào mọi người,

Long time no see!

Lâu rồi mới viết bài, nhớ mọi người phết!

​Dạo này lượn quanh mấy forum các kiểu, thấy mọi người vẫn đắm chìm trong việc xây dựng Niche Site với những mánh mung nhằm chơi xấu Google, tớ nhận ra rằng vẫn không nhiều người nhận ra tiềm năng của Authority Site – tiềm năng của việc nghiêm túc xây dựng một Online Business ngay từ đầu – thay vì chỉ coi đây là một phương thức kiếm tiền trên mạng.

Tớ nghĩ, có lẽ tại mọi người chưa nhìn thấy nhiều – hay chính xác hơn là chưa thấy một kết quả nào về Authority Site thực sự ở Việt Nam – nên nghĩ là nó khó và xa vời chăng?

Đó là lý do ở bài viết này (chắc là bài cuối cùng trong năm), tớ sẽ chia sẻ cho các cậu một Case Study về Authority Site do chính tay tớ build để làm demo cho khoá học Authority Shortcut Training.

Mọi kiến thức, kỹ năng tớ sử dụng trong site này đều được chia sẻ 100% trong AST hết, nên ai học tớ thì đừng có lo nha, giấu nghề làm chó =))

NOTE: Anw, đợt này tớ mới đi chơi về nên mới bắt tay vào làm ASCS #1. Chắc 1 2 tháng nữa mới có update nhen.

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/tháng Trong 7 Tháng

 • $3,200 Trong Tháng 11
 • Một vài thông số của ASCS #2
 • Tớ đã làm những gì để đạt được kết quả trên?
  • Keyword Research
  • Content Marketing
  • Link Building
 • Chốt

$3,200 Trong Tháng 11

Okay, con số thì không biết nói dối. Muốn biết site làm tốt hay dở, cứ nhìn vào những con số là thấy liền. Và dưới đây là thông số của Authority Site Case Study #1 từ ngày khai thiên lập địa tới giờ:

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Site bắt đầu đăng ký Domain từ tháng 4 và bắt đầu làm từ đầu tháng 5

Analytic từ tháng 4 đến bây giờ của ASCS2. Tháng 10, 11 Analytic của tớ bị lỗi nên bị mất Data á.

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

 

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Tracking ID chính của ASCS2

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Tracking ID phụ của ASCS2 – chủ yếu là từ Native Ads

 

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Mình mới thêm Display Ads vào từ tháng 11

Một vài thông số của ASCS #2

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Nếu bán em này bây giờ thì tớ sẽ thu lại được khoảng 20 lần thu nhập của tháng 11 (Vì là White Hat 100% nên tỷ giá sẽ cao hơn, tớ nghĩ vào khoảng 25 lần – cũng như thu nhập tháng 12 vào khoảng $5,000 cơ, nhưng thôi cứ tính thấp 1 chút) – tức là vào khoảng $64,000.

ROI (Return On Investment) ~ 1,000%. Và vẫn còn tiếp tục phát triển.

Không tệ cho 7 tháng làm việc 😉

Tớ đã làm những gì để đạt được kết quả trên?

Có 3 yếu tố chính tạo nên thành công của ASCS #2 – cũng là 3 Module chính trong khoá học Authority Shortcut Training – đó là:

 • Keyword Research
 • Content Marketing
 • Link Building

Keyword Research

90% dẫn đến sự thành công của ASCS #2 là Content và để có được sự thành công đó, Keyword Research chiếm một vị trí không nhỏ.

Lý thuyết về Keyword Research của tớ rất đơn giản – tớ đã nói rất nhiều lần rồi và sẽ nói lại một lần nữa:

 • Chỉ chọn những từ khoá DỄ – SIÊU DỄ. Bằng cách này, có rất nhiều từ khoá chỉ cần tớ post bài và đi Internal Link là đã lọt Page 1 – 2 – 3 rồi
 • Nếu bạn làm Niche Site và target vào 1 từ khoá dễ tầm 500 Search, có lẽ Income cũng không nhiều lắm. Nhưng với tớ, tớ có thể viết 20 bài có 500 Search – độ khó vẫn vậy nhưng Total Volume Search vào khoảng 10,000. Ngon hơn target 1 key 5,000 Search chứ?

Đây là một ví dụ về 1 từ khoá mà tớ chọn – Volume Search chỉ loanh quanh từ 500 – 700 thôi, nhưng độ khó thì khỏi phải bàn:

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Cá nhân tớ hiện tại sử dụng 2 công cụ chính để nghiên cứu từ khoá, đó là:

 • KWFinder: là công cụ có chỉ số độ khó từ khoá (Difficult Score) chính xác nhất trong tất cả các công cụ nghiên cứu từ khoá hiện tại mà tớ biết. Cực kỳ recommend nếu các cậu muốn nghiên cứu từ khoá nhanh gọn, chính xác
 • Ahrefs. Một công cụ cực kỳ đắt nhưng cũng cực kỳ đáng tiền với hàng tỷ chức năng giúp nghiên cứu từ khoá chỉ còn là trò trẻ con. Cực kỳ recommend 😉

Chi tiết về công việc phân tích từ khoá như thế nào thì mình đã viết một bài viết rất dài ở đây, các cậu nên coi để hiểu hơn về cách nghiên cứu từ khoá tử tế nhen.

Nếu các cậu là người kỹ tính, tớ recommend các cậu nên check KỸ từng từ khoá một theo tiêu chí mà tớ ghi trong bài bên trên. Đặc biệt là từ khoá dạng Affiliate.

Công thức từ khoá ngắn gọn của tớ:

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Nếu các cậu tìm đúng cách, các cậu có thể tìm được hàng trăm từ khoá ngon lành – chỉ với 1 vài click đơn giản thôi. Đọc bài viết tớ link bên trên để biết như nào là đúng cách nhớ.

Content Marketing

Như tớ đã nói ở trên, Content là yếu tố chiếm 90% sự thành công của ASCS #2 – và điều đó hoàn toàn không phóng đại.

Các cậu có thể thấy ở phần chi phí, ​số tiền tớ bỏ ra cho Content chiếm gần 90% tổng số tiền tớ đầu tư cho ASCS #2.

Tại sao tớ lại bỏ tới gần $6,000 cho nội dung? Tớ bị điên chăng?

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

151 bài viết. Trung bình 22 bài/tháng.

Chỉ một lý do thôi, đó là do nó LÃI KINH KHỦNG.​

Mỗi lần tớ viết thêm bài là Income của tớ lại tăng. Thế thì tội gì không viết nhỉ?

Nên nhớ, mỗi $1 Income tớ tạo ra, giá trị của site lại tăng thêm từ $20 – $25. Một bài viết tớ chỉ cần tạo ra $2/tháng là quá đủ để có lãi với ROI 100% rồi 🙂

Nếu bài nào trúng key siêu dễ, income mạnh hơn thì ROI còn cao khủng khiếp nữa.

Đó là lý do tại sao tớ có thể xây dựng một Business với ROI ~1,000% ​chỉ trong 7 tháng 🙂

Anw, tớ sẽ không thể duy trì được tiến độ 20 – 30 bài viết/tháng/site như trên nếu không có hệ thống Content Machine – hệ thống do tớ tự xây dựng và tối ưu với khả năng tạo ra ~100 bài viết chất lượng cao/tháng với cái giá chỉ từ $15/bài 1,000 từ và $25/bài 2,000 từ (Đã bao gồm bài viết, editor chỉnh sửa lại bài, post bài lên site sử dụng ảnh bản quyền, v.v…)

Ở khuôn khổ bài này thì sẽ rất khó để giải thích chi tiết về hệ thống Content Machine của tớ, tớ nghĩ là tớ sẽ viết 1 bài chi tiết ở bài sau, tuy nhiên, ở bài này tớ sẽ hướng dẫn các cậu cách để có một bài viết chất lượng ​nhất có thể với một cái giá hợp lý.

Về cơ bản, để ra lò một bài viết chất lượng, các cậu cần làm những công việc sau:

 1. Tuyển Writer
 2. Lọc Writer thông qua bài viết mẫu.
 3. Gửi Guideline bài viết cho Writer để test Writer
 4. Nếu OK, bắt đầu gửi Keyword cho Writer đều đặn để có bài viết liên tục

1. Tuyển Writer

Có 2 nơi tớ hay sử dụng để tuyển Writer – cả Freelancer lẫn Full-time Writer:

 • Upwork. 1 cái chợ Freelancer đúng nghĩa – nơi mà các cậu có thể thuê bất cứ thứ gì ở đây – trừ môi giới mại dâm. Post job lên đây miễn phí, nhưng nó sẽ thu phí nếu các cậu giao dịch thông qua nó.
 • OnlineJobs.ph. Cũng là 1 cái chợ Freelancer – chỉ khác là toàn người Philippines. Tớ khá thích chỗ này do tớ thích làm việc với dân Phil từ trước – giá rẻ mà chất lượng OK. Trả phí hàng tháng để Post Job và tuyển người, nhưng giao dịch thì các cậu tự giao dịch thông qua Paypal nên Free.

Các cậu sẽ cần đăng bài để tuyển người. Công việc đăng ký và đăng bài rất đơn giản thôi, nhưng đây là một mẫu tuyển người cho các cậu – phòng trường hợp các cậu không biết viết gì:

I need native English writers – $13/1000 words – Long-term business

I am searching for someone who can write high-quality articles for my woodworking blog.

Please note that we have very high editorial standards compared to most other blogs. Every post that we publish goes through our strict editorial process where we check all claims and ideas for accuracy. Our readers trust us and we absolutely must ensure the highest quality content.

Requirements:

 • Only Native English Speaker
 • Only for individual writer
 • Article must be 100% original and pass copyscape.
 • Able to complete the article in a timely manner.
 • You must be very familiar with woodworking topic (Big Plus)

This is a ghostwriting position and I will retain all rights to the work. Please provide at least 3 samples of similar content you have written and/or published in your application.

Thank you!

Các cậu tự thay thông số và niche của các cậu vào phần gạch chân nhen.

​2. Lọc Writer

Sau khi đăng tuyển, các cậu sẽ nhận được rất nhiều (hoặc có thể là rất ít) đơn đăng tuyển từ mấy ông Writer. Trước hết, hãy lọc qua một lượt theo các tiêu chí sau:

 • Native English Speaker. Tớ nhắc lại – CHỈ TUYỂN DÂN BẢN ĐỊA – những người có thể nói tiếng Anh từ nhỏ thôi nhé. Ví dụ, US, UK, Canada, Australia, có thể là cả Philippines nữa.
 • Có gửi kèm Samples – tức là bài viết mẫu. Các cậu không thể đánh giá kỹ năng viết của tụi nó nếu tụi nó không gửi bài mẫu được.
 • Có Cover Letter tử tế. Cover Letter là cái đơn ứng tuyển của tụi nó ấy – các cậu đọc thấy mùi mẫn, hay ho thì duyệt. Còn nếu là thư copy paste gửi spam thì ném vào sọt rác đi.

Kế đến là đánh giá kỹ năng viết thông qua bài viết mẫu tụi nó gửi. Tớ biết là rất nhiều người trong các cậu không giỏi tiếng Anh – thậm chí 1 chữ bẻ đôi không biết.

Tuy nhiên, nếu các cậu muốn có một bài viết tốt, làm ơn ĐỌC KỸ TỪNG BÀI GIÚP TỚ.

Lúc đầu có thể đọc chậm, nhưng không sao cả. Từ nào không hiểu thì tra – đa số bài viết của tụi nó đều dùng những từ khá đơn giản thôi. Bằng cách này, các cậu vừa đánh giá được kỹ năng viết của Writer, vừa cải thiện trình độ tiếng Anh hàng ngày. Một mũi tên trúng 2 con sên.

​Một vài yếu tố các cậu cần để ý khi kiểm tra bài mẫu của Writer:

 • Nếu bọn nó gửi sample có bài từ 2,000 từ trở lên – Điểm cộng vì đã từng viết bài dài.
 • Nếu bọn nó từng viết bài Affiliate – Điểm cộng vì có kinh nghiệm, đỡ mệt.
 • Kiểm tra lỗi chính tả/ngữ pháp của tụi nó. Cá nhân tớ sử dụng Grammarly.com. Nếu các cậu không giỏi ngữ pháp thì nhờ người khác check cũng được.
 • Đọc style viết xem thấy hấp dẫn hay không. Style nhàm chán thì next lẹ.

Sau khi lọc xong thì các cậu sẽ chấm được một vài thằng. Đó là lúc chúng ta….

3. Test Writer

Rất đơn giản – các cậu chỉ cần cho Writer viết một bài mới là được. Bằng cách này, các cậu sẽ kiểm tra được trình độ viết của nó, thái độ làm việc, có chậm trễ deadline hay không, v.v…

​Cá nhân tớ hay đánh giá các tiêu chí sau đây của Writer:

 • Có giao bài đúng Deadline hay không? Cái này cực quan trọng – bắt nó ghi rõ Deadline giao bài ra. Giao chậm thì chim cút.
 • Bài viết có đúng yêu cầu của mình hay không? Các cậu phải nêu rõ yêu cầu của các cậu là gì – tớ sẽ nói rõ hơn ở bên dưới.
 • Có lỗi chính tả/ngữ pháp không? Check bằng Grammarly nhé
 • Thái độ làm việc có thân thiện, tử tế hay không? (Đừng vì nó viết tốt một tý mà cho phép nó thái độ bố láo. Nên nhớ, mình là người trả tiền)

4. Giao bài cho nó

Để có thể nhận được một bài viết tử tế, cá nhân tớ khuyên các cậu nên chuẩn bị 1 Guideline bài viết CÀNG CHI TIẾT CÀNG TỐT.

Với 1 Guideline chi tiết, Writer sẽ hiểu hơn về phong cách làm việc của các cậu – cũng như là mình sẽ biết ngay nếu Writer nó làm bố láo.

Thông thường, một template sẽ có những yếu tố sau đây:

 • Cách đặt Title. Tớ khuyên các cậu nên đọc 1 bài về cách đặt Title ở CoSchedule – rất chi tiết và đầy đủ.
 • Word Count – Tức số lượng từ của bài viết đó. Tuỳ loại bài viết mà số lượng từ sẽ khác nhau. Với 1 bài Affiliate – số lượng từ thường rơi vào khoảng 2,000 – 2,500 từ.
 • Writing Style – Phong cách viết của Writer. Cá nhân tớ recommend nên sử dụng cách viết cá nhân (Sử dụng ngôi thứ nhất và thứ 2 như “I”, “We”, “You”, v.v…), cách viết đào sâu vào vấn đề chứ không viết chung chung, phong cách viết trung lập chứ không cố tình viết chỉ để bán hàng. Phong cách viết như vậy sẽ giúp tăng chất lượng bài viết lên rất là nhiều á.
 • Article Template – Template cho bài viết đó – cụ thể là sẽ có những phần nào, viết về cái gì. Mỗi dạng bài sẽ có một Template khác nhau – nếu các cậu chăm chỉ, tớ khuyên các cậu nên TỰ RESEARCH và TỰ LÊN TEMPLATE cho bài viết của mình – sẽ giúp các cậu hiểu hơn về Niche và có bài viết chất lượng hơn với mức giá hợp lý.

Để các cậu dễ hình dung, đây là một Template mà tớ lấy từ AuthorityHacker – rất chi tiết và đầy đủ.

Các cậu có thể làm tương tự với các dạng bài Informative khác như How To, List. Cứ search thử từ khoá dạng này và đọc thử là biết cần phải viết như nào ngay 😉

Sau khi giao bài cho nó, giám sát Deadline kỹ càng và LUÔN LUÔN phải đọc và duyệt lại bài – nếu các cậu không muốn chất lượng bài viết đi xuống.

Cá nhân tớ luôn luôn có 1 Editor và 1 Manager để check lại bài viết 2 lần trước khi xuất xưởng.

​Well, đó là cách mà các cậu có một bài viết chất lượng. Ở bài viết sau, tớ sẽ đi sâu hơn vào Content Machine của tớ – cách tớ xây dựng cỗ máy Content này như thế nào. Anw, đó là việc của bài sau :))

Còn bài này, tớ sẽ tiếp tục đi vào phần thứ 3 – cũng là một phần cực quan trọng góp phần vào thành công của ASCS #2 – đó là…

Link Building

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Well, nếu coi Content và Keyword Research chiếm tới 90% sự thành công của site – thì Link Building tuy chỉ chiếm 10% – nhưng lại là 10% KHÔNG THỂ THIẾU – giúp ASCS #2 đạt được thành công như hiện tại.

Cần phải nhấn mạnh một điều, đó là với ASCS #2 – tớ hoàn toàn KHÔNG sử dụng bất kỳ kỹ thuật Link Building ​dạng Gray Hat nào như PBN, Blog Comment, v.v… Vì đây là một site demo cho khoá học Authority Shortcut Training – tất cả các kỹ thuật tớ sử dụng đều là những kỹ thuật đi link White Hat được dạy trong chính khoá học.

Cụ thể, tớ đã áp dụng những tactic sau:

 • Guest Posting. Một trong những tactic White Hat cơ bản và khá là hiệu quả, phù hợp với người mới.
 • Sponsored Post. Đây là tactic ưa thích của tớ – cực dễ scale và nhanh có link. Dù chi phí có hơi cao một chút – nhưng hoàn toàn đáng tiền.
 • Skyscraper. Một trong những tactic ưa thích của tớ nhằm tăng chất lượng Content của site và kiếm link chất lượng cao. Khi cậu dùng Tactic này nhiều, site cậu sẽ có rất nhiều bài viết chất lượng CỰC CAO – và Google cũng sẽ nhìn site cậu như 1 site cực kỳ chất lượng.
 • Guestographic. Tactic này có vẻ không hợp với tớ lắm, tuy nhiên tớ cũng đã kiếm được vài link từ tactic này. Do chi phí cũng thấp nên tớ nghĩ vậy cũng khá ổn rồi.

Guest Posting

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Tactic này rất đơn giản. Hiện tại có rất nhiều Website chấp nhận để các cậu viết bài lên site của họ, họ nhận được nội dung miễn phí, đổi lại họ sẽ cho các cậu một link trỏ về site.

Quy trình rất đơn giản như sau:

 

 1. Tìm những site cùng chủ đề với site mình + cho phép Guest Post. Một số từ khoá mình hay sử dụng là “Keyword + “submit guest post””, “Keyword + inurl:guest-posts”, đại loại thế. Các cậu có thể Google, có rất là nhiều luôn.
 2. Gửi Email cho họ hỏi xem họ còn chấp nhận Guest Post không.
 3. Nếu họ trả lời có -> Gửi ý tưởng về bài viết cho họ nếu họ hỏi, hoặc nếu không hỏi thì thuê bài viết gửi cho họ luôn.
 4. Khi thuê bài viết, để ý viết sao cho có thể link về 1 bài viết của mình nhen. Có link trong nội dung tất nhiên vẫn tốt hơn là link dưới phần Bio của bài viết.
 5. Gửi bài viết cho họ, kiểm tra xem họ đã post chưa, link có đúng chỗ không, có dofollow không. Nếu tất cả ok thì cám ơn họ. Nếu có lỗi thì năn nỉ họ sửa lại cho mình =))

Guest Posting cực phù hợp với những bạn mới làm do tactic này có tỷ lệ chuyển đổi cao. Các cậu có thể tìm Email Template về Guest Posting trên mạng – có rất nhiều. Chỉnh sửa lại cho phù hợp và quẩy thôi.

Sponsored Post

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Tactic này cũng đơn giản không kém Guest Posting. Bất kì ai cũng thích tiền cả (tất nhiên có người thích nhiều, người thích ít). Các cậu chỉ cần gửi email cho các blog cùng chủ đề với quy trình sau:

 1. Hỏi xem blog họ có chấp nhận Sponsored Post hay không – mình có hứng thú muốn tài trợ 1 bài viết cho họ.​
 2. Nếu họ đồng ý – hỏi giá và bắt đầu thương lượng. Cá nhân mình khuyên các cậu nên thương lượng đặt link vào BÀI VIẾT CŨ thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều – cũng như nhanh có link hơn là thuê một bài viết mới và đặt link vào đó.
 3. Gửi tiền cho họ qua Paypal (Nhớ chọn Pay for good service và điền description là Payment for Link để sau này có gì kiện cáo cho dễ). Xong thì nhắc họ đặt link/bài viết của mình lên site thôi. Nhớ kiểm tra chất lượng.

Đây là Tactic mình thích nhất – vì nó dễ tiêu tiền nhất, cũng như tỷ lệ chuyển đổi cao, chất lượng link tốt (DA 2x – 4x rất nhiều). Nhưng không khuyến khích với ai ít vốn :p

Skyscraper

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Tactic này thì bắt đầu khó hơn rồi, nhưng nó thực sự rất xứng đáng để bỏ công sức và thời gian. Tactic này sẽ giúp các cậu kiếm được những link cực kỳ chất lượng với giá cũng không hề đắt – chỉ là cần phải bỏ công sức và thời gian để tạo ra nội dung chất lượng cho site thôi.

Tactic này yêu cầu các cậu phải tìm một chủ đề vốn có nhiều người link tới (Search thử trên Google xem những bài trên top có nhiều link không là biết), sau đó viết một bài CHẤT LƯỢNG CAO HƠN tất cả các bài trên Top 10, sau đó email cho bọn link tới bài viết trong top 10 và bảo “Tao có bài viết chất lượng hơn thằng mà mày link tới nè, thay link của nó bằng của tao đi”. Nếu các cậu thực sự có bài viết chất lượng, sẽ có nhiều đứa chấp nhận link đó.

Nghe thì đơn giản vậy thôi, nhưng khi làm thì khó phết 😀 Quy trình như sau:​

 1. Tìm một chủ đề có nhiều người link tới. Đây thường là những chủ đề LỚN trong Niche của các cậu, ví dụ như “Hướng dẫn nấu thịt gà” vậy đó. Các cậu có thể search thử chủ đề đó trên Google, sau đó check thử link của từng bài trong top 10 để xem chủ đề đó có được nhiều người link tới hay không.
 2. Viết một bài chất lượng CỰC CAO về chủ đề đó trên site. ​Cá nhân tớ khuyên các cậu nên TỰ LÊN OUTLINE CHO BÀI VIẾT NÀY – để nó có thể tạo ra một bài viết chất lượng thực sự. Để đạt hiệu quả cao, các cậu cứ hình dung bài viết trên LamNguyenZ như nào thì một bài Skyscraper có chất lượng như vậy đó.
 3. Gửi Email cho bọn link tới các bài viết cùng chủ đề trên Google. Nội dung đơn giản là tao thấy mày link tới bài viết này, tao vừa cho ra lò 1 bài hay hơn thế rất nhiều với nhiều nội dung hữu ích cho độc giả của mày. Mày có thể thêm link của tao vào bài viết của mày để độc giả mày theo dõi được không?

​Nếu các cậu làm tốt, kiếm 10 – 20 links từ 1 bài viết Skyscraper sẽ là không hề khó 🙂

Tớ biết là nếu chỉ tóm tắt như này thì sẽ hơi khó hiểu cho các cậu khi thực hành, vậy nên trong series “Hướng Dẫn Xây Dựng Authority Site”, tớ sẽ viết một bài chi tiết về Tactic này cho các cậu dễ làm nhé 😀

Anw, các cậu có thể xem thêm về tactic này ở bài viết của Brian Dean – vốn là người sáng tạo ra kỹ thuật này. Cực hay ho nếu các cậu nghiên cứu kỹ ;)​

Guestographic

Authority Site Case Study #1 – Từ Con Số 0 Đến $3,200/ tháng Trong 7 Tháng

Tactic này yêu cầu các cậu cần thiết kế một cái Infographic hấp dẫn – sau đó gửi Email cho tụi blog cùng chủ đề và nhờ nó “share” cái Infographic này lên blog tụi nó. Nếu tụi nó đồng ý, các cậu sẽ viết một bài giới thiệu nhỏ về cái Infographic này cho tụi nó và để nó post lên là xong.

Nói thì vậy, chứ thực ra kết quả của tớ với tactic này thường không tốt cho lắm :)) Nhưng quy trình cơ bản là như sau:​

 1. Chọn chủ đề cho bài Guestographic. Đây thường là những chủ đề có nhiều người share (Dạng list là tốt nhất) – check bằng BuzzSumo hoặc Ahrefs là thấy.
 2. Thiết kế Infographic. Infographic cần có chủ đề tốt, nội dung hữu ích, trình bày hợp lý và sạch đẹp, không rối mắt. Thuê Designer người Việt cũng rất OK rồi.
 3. Gửi Email cho bọn Blog cùng niche – hoặc những thằng có bài viết liên quan đến chủ đề mà bạn làm Infographic. Bảo nó là mày có thể ngó qua cái Infographic của tao một cái được không? Nếu nó đồng ý thì gửi link cho nó + bảo nó là nếu mày share lên blog của mày thì tao sẵn sàng viết một cái Introduction cho bài viết của mày.
 4. Nó đồng ý thì viết bài cho nó, gửi cho nó rồi chờ link live thôi 😀

Tác giả của Tactic này cũng không ai khác ngoài Brian Dean. Check bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

​Thực sự tổng số link của tớ không nhiều – tuy nhiên chất lượng của từng link đều rất cao (Tất cả đều là site thực, có traffic, DA 3x – 4x, thậm chí tớ còn kiếm được vài link DA 6x nữa) nên độ Trust của site tớ được boost lên rất nhanh.

​Các cậu thấy sao, dễ hơn làm PBN chứ? :p

Chốt

Well, tớ hi vọng là qua bài này, các cậu sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về tiềm năng của Authority Site cũng như White Hat Link Building.

Rất nhiều người nghĩ rằng làm Authority Site khó – thực tế là đúng như vậy =))

Nên nhớ, bạn đang xây dựng một Business cho riêng bạn – và khởi nghiệp thì chẳng bao giờ là dễ dàng cả. Nhưng nếu bạn vượt qua được, tớ tin là có cả rừng trái ngọt đang chờ bạn á.

Okay, vậy các cậu có thắc mắc gì không? Comment để tớ trả lời nhớ 😀

Have a nice day!​

________________________________________________

Bạn Chưa Tham Gia Thành Viên Tại TaiLieuMMO?

Đăng Ký Sớm, Tự Do Sớm!

Link đăng ký: https://tailieummo.com/dang-ky/

Đăng ký nhận quà tặng
Ebook kiếm từ 5-10 triệu/ tháng
Tặng thêm Bí Mật Chọn Thị Trường Sinh Lợi trị giá 37$ + Phần mềm làm Video bán hàng trị giá $67 + Video Bán Hàng Đỉnh Cao trị giá $997!

Cảm ơn bạn đã đăng ký, check email để nhận nhé

Something went wrong.

About the Author TaiLieuMMO

Xuất phát từ nhóm bạn có chung đam mê MMO, cùng học tập, chia sẻ tài liệu với nhau trong quá trình làm MMO, và Team nhận ra rằng nếu có nhiều người cùng đóng góp tiền để học chung MMO thì mỗi thành viên chỉ cần đóng góp ít nhưng sẽ được học nhiều hơn rất nhiều! Và từ đó TaiLieuMMO ra đời. TaiLieuMMO là giải pháp HỌC CHUNG dành cho những bạn không có điều kiện tài chính vẫn có thể học được những khóa học kiếm tiền đỉnh cao quốc tế. Hiện TaiLieuMMO chỉ tập trung về Affiliate Marketing theo mô hình Authority Site và ClickBank vì là những mô hình kiếm tiền phù hợp với xu hướng và tạo thu nhập thụ động tốt nhất hiện nay. Bạn quan tâm có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia tại link: https://tailieummo.com/

Leave a Comment:

Password Reset
Please enter your e-mail address. You will receive a new password via e-mail.

Đăng ký nhận quà tặng
Ebook kiếm từ 5-10 triệu/ tháng
Tặng thêm Bí Mật Chọn Thị Trường Sinh Lợi trị giá 37$ + Phần mềm làm Video bán hàng trị giá $67 + Video Bán Hàng Đỉnh Cao trị giá $997!

Cảm ơn bạn đã đăng ký, check email để nhận nhé

Something went wrong.